Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những lưu ý cần bỏ túi trước khi lựa chọn lịch tập gym

0

Cập nhật vào 16/10

Tập gym là nhu cầu cấp thiết của giới trẻ hiện nay, tuy nhiên trong quá trình lên lịch tập gym bạn cần phải nắm được những quy trình cũng như tìm hiểu cho mình những bài tập phù hợp. Vậy trước khi luyện tập gym cần lưu ý những gì? Hãy cùng nhau khám phá nhé.

xem thêm: lịch tập gym cho người gầy tăng cân

1. Không nên ăn no trước khi luyện tập

Không nên ăn no trước khi luyện tập
Không nên ăn no trước khi luyện tập

Khi tập luyện cơ thể vận động quá nhiều, bởi vậy bạn cần bố trí lên lịch tập gym trong khoảng thời gian phù hợp. Bạn không nên sử dụng quá nhiều đồ ăn trước khi luyện tập, việc làm này sẽ gây cản trở tới quá trình luyện tập và ảnh hưởng tới cả thể trạng của bạn. Tuy nhiên nếu bạn không cung cấp thực phẩm, cung cấp năng lượng cho cơ thể trước khi tập luyện thì cơ thể sẽ không có sức lực. 

Đối với chế độ ăn để hợp lý nhất, bạn chỉ nên ăn nhẹ trước buổi tập từ 1-2 tiếng. Bạn không nên để bụng đói và cũng không nên ăn quá no, nếu ăn quá no rồi mới tập luyện thì nguy cơ bị đau dạ dày rất cao. Nếu cơ thể không chịu đựng được sẽ dẫn tới bị ngất. Do đó bạn không nên ăn quá no khi đã lên lịch tập gym.

2. Nên có bài tập khởi động và bài tập khi kết thúc phù hợp

Có bài tập khởi động phù hợp trước và sau buổi tập luyện
Có bài tập khởi động phù hợp trước và sau buổi tập luyện

Trước và sau khi tiến hành tập luyện tập cần có những bài khởi động và bài kết thúc phù hợp. Đối với bài tập khởi động giúp cơ thể vận động thích nghi dần với việc tập luyện, cách làm này giúp tránh được những tổn thương không đáng có trong quá trình sử dụng. Đặc biệt bài tập khởi động còn giúp cơ tim, của bạn làm quen được với việc tập luyện, hạn chế được những tác động không tốt tới tim trong quá trình tập luyện.

Sau khi tập luyện với lịch tập gym được lên sẵn bạn cần có một bài tập  giúp giãn cơ, và để kết thúc buổi tập luyện. Tránh kết thúc liền mạch nếu như cơ thể không thích nghi được sẽ dẫn tới sốc, tình trạng co cơ, hoặc nhức mỏi sau buổi tập.

Xem thêm: bí quyết chân thon

3. Xây dựng lịch tập gym khoa học

Xây dựng lịch tập với những bài tập khoa học
Xây dựng lịch tập với những bài tập khoa học

Một vấn đề rất nhiều người gặp phải đó là mặc dù tập luyện nhưng hiệu quả không cao, hoặc không đạt kết quả như mong muốn. Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần lên một lịch tập khoa học kết hợp với chế độ ăn uống vừa phải.

Đối với lịch tập bạn nên phân bổ lựa chọn thời gian phù hợp và nâng cao cường độ tập luyện từ thấp tới cao. Trong quá trình tập luyện cần dành thời gian nghỉ ngơi. Mỗi người cần có một lịch tập luyện phù hợp với tình trạng sức khỏe của cơ thể. Trung bình một người trưởng thành chỉ nên tập luyện liên tục từ 1-2 giờ là phù hợp nhất.

4. Không nên sử dụng điện thoại khi tập luyện

Khi đã lên lịch tập gym bạn không nên sử dụng điện thoại, vì việc làm này gây mất tập trung cho bạn và những người xung quanh. Thời gian tập luyện không nhiều, do đó bạn nên tập trung luyện tập để đạt hiệu quả tốt nhất. Nhiều người trong quá trình luyện tập thường hay sử dụng tai nghe. Việc làm này thực sự không tốt cho cơ thể. Do vậy bạn không nên áp dụng biện pháp này mà nên cất điện thoại, sau khi luyện tập xong mới sử dụng.

5. Lựa chọn trang phục phù hợp

Lựa chọn trang phục thoải mái để luyện tập
Lựa chọn trang phục thoải mái để luyện tập

Khi lên lịch tập gym một vấn đề hết sức quan trọng mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là chuẩn bị trang phục. Để đáp ứng được yêu cầu luyện tập, và đàm bảo thoải mái nhất, bạn nên chuẩn bị trang phục thật phù hợp. Nên lựa chọn những trang phục thiết kế gọn gàng, nhẹ, bó sát người. 

Đặc biệt bạn nên chuẩn bị thêm một số dụng cụ cần thiết như bình nước, khăn thấm mồ hôi…. Mặc dù đây là những lưu ý nhỏ, tuy nhiên sẽ giúp quá trình tập luyện của bạn được diễn ra tốt nhất hiệu quả nhất 

6. Cấp đủ nước cho cơ thể

 Một lưu ý quan trọng trong quá trình luyện tập với lịch tập gym đó là bạn phải cấp đủ nước cho cơ thể. Việc bổ sung cấp nước được  cân đối ở cả trước và sau buổi tập. Lượng nước vừa đủ sẽ giúp bạn có thể loại bỏ được những chất độc có trong cơ thể nhanh hơn. 

Bạn nên bổ sung nước cho cơ thể trước buổi tập từ 1-2 giờ và trong quá trình luyện tập chia đều thời gian và cấp một lượng nước vừa phải. Không nên cùng một lúc cấp quá nhiều nước, lúc này cơ thể không thể hấp thụ được sẽ ảnh hưởng tới cơ thể của bạn.

Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn trước khi lên lịch tập gym. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có những buổi tập gym hiệu quả, an toàn và chất lượng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.