Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bệnh cong vẹo cột sống là gì? Chữa bệnh cong vẹo cột sống tại LCC 

0

Cập nhật vào 25/04

Cong vẹo cột sống là căn bệnh phổ biến hiện nay ở mọi lứa tuổi. Căn bệnh này có thể do quá trình ngồi học, ngồi làm việc sai tư thế. Căn bệnh này để lâu sẽ gây ra tình trạng tê bì chân tay, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm,… Dưới đây là những thông tin chi tiết về căn bệnh cong vẹo cột sống và địa chỉ điều trị căn bệnh này chất lượng nhất hiện nay. 

1. Bệnh cong vẹo cột sống là gì?

Bệnh cong vẹo cột sống (hay còn gọi là bệnh cong thắt lưng) là một chứng bệnh liên quan đến sự cong vẹo của cột sống. Bệnh này có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng thường phát hiện ở tuổi trẻ. Bệnh này có thể gây ra đau lưng, mỏi cơ, mất tự tin và tự ti ở người bị bệnh. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, bệnh cong vẹo cột sống có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các cơ quan bên trong như phổi, tim, gan và thận.

Bệnh cong vẹo cột sống là gì?

Bệnh cong vẹo cột sống là gì? 

Để chẩn đoán căn bệnh này, người bệnh cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Việc điều trị bệnh phụ thuộc vào mức độ và tình trạng của bệnh, có thể bao gồm vật lý trị liệu, đeo đai hỗ trợ, hoặc phẫu thuật để sửa chữa cột sống.

2. Các biểu hiện của bệnh cong vẹo cột sống

Bệnh cong vẹo cột sống có thể có các triệu chứng khác nhau tùy thuộc vào mức độ và vị trí của sự cong vẹo. Dưới đây là một số triệu chứng phổ biến của căn bệnh này:

 • Chiều cao không đều: Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của bệnh cong vẹo cột sống là chiều cao không đều. Khi đứng thẳng, một bên của cơ thể có thể cao hơn bên kia.
 • Lưng cong vẹo: Lưng cong vẹo có thể là một trong những dấu hiệu đáng chú ý khác của căn bệnh này. Lưng có thể cong về phía trái hoặc phải. Gây ra một đường cong bên trong hoặc bên ngoài của lưng.
 • Vai không đối xứng: Vai không đối xứng là một dấu hiệu khác của căn bệnh này. Một vai có thể cao hơn hoặc thấp hơn bên kia.
 • Khó khăn trong việc đứng thẳng: Người bệnh có thể gặp khó khăn khi đứng thẳng vì lưng bị cong.
 • Đau lưng: Người bệnh có thể cảm thấy đau lưng hoặc mỏi mệt khi đứng hoặc ngồi lâu.
 • Khó thở: Khi bệnh cong vẹo cột sống nghiêm trọng, nó có thể gây áp lực lên các cơ quan bên trong. Chẳng hạn như phổi, gây khó thở và đau ngực.
 • Khó khăn trong việc thở: Khi cột sống bị cong vẹo nghiêm trọng, nó có thể làm hạn chế sự di chuyển của phổi. Điều này sẽ gây ra khó khăn trong việc thở.

Các biểu hiện của bệnh cong vẹo cột sống

Biểu hiện của bệnh 

Nếu bạn nghi ngờ mình có bệnh cong vẹo cột sống, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

3. Nguyên nhân gây nên bệnh cong vẹo cột sống

Nguyên nhân chính gây nên bệnh cong vẹo cột sống là do sự khuyết tật trong quá trình phát triển của cột sống. Điều này thường xuất hiện ở thời kỳ trẻ em và tuổi vị thành niên. Tuy nhiên, có nhiều nguyên nhân khác cũng có thể góp phần làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh liên quan đến cột sống này, bao gồm:

 • Di truyền: Căn bệnh này có thể được di truyền qua các thế hệ trong gia đình.
 • Rối loạn sinh lý: Một số rối loạn sinh lý như rối loạn khớp thận hoặc bệnh gút có thể làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh liên quan đến cột sống này. 
 • Chấn thương: Chấn thương cột sống do tai nạn, va chạm hoặc chấn thương liên quan đến thể thao có thể làm tổn thương cột sống. Điều này góp phần làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh này.
 • Bệnh lý khác: Một số bệnh lý khác như viêm khớp, bệnh lý xương, bệnh lý dây thần kinh, hay các bệnh lý về nội tiết tố, có thể ảnh hưởng đến cột sống. Góp phần gây ra căn bệnh liên quan đến cột sống này.
 • Thói quen sống không tốt: Thói quen sống không tốt như ngồi hoặc đứng lâu, không đúng tư thế khi sử dụng máy tính. Ngoài ra, không tập thể dục đều đặn cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh cong vẹo cột sống.

Tác dụng của phương pháp chữa bệnh bằng nắn xương khớp tại LCC 

4. Tác dụng của phương pháp chữa bệnh bằng nắn xương khớp tại LCC 

Phòng khám LCC là đơn vị đang áp dụng phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic để điều trị bệnh vẹo cột sống cho bệnh nhân. Đây là phương pháp tiên tiến của Mỹ, đạt chứng nhận chuẩn quốc tế. Phương pháp này được sử dụng phổ biến tại nhiều bệnh viện của Mỹ và Châu Âu. Đây là phương pháp tối ưu, giúp cột sống hết cong vẹo mà không cần phẫu thuật hay uống bất cứ loại thuốc nào. 

Phương pháp điều trị tại LCC 

Phương pháp điều trị tại LCC 

Các bác sĩ chuyên môn cao tại đây sẽ nắn chỉnh cột sống từ từ để nó trở về vị trí cũ. Đơn vị còn kết hợp giữa phương pháp điều trị này với vật lý trị liệu. Điều này sẽ giúp cột sống khôi phục tổn thương từ sâu bên trong. Bác sĩ tại LCC sẽ dựa trên tình trạng của từng bệnh nhân cụ thể để lên lộ trình điều trị hiệu quả.  

5. Vì sao nên điều trị cong vẹo cột sống tại LCC 

LCC là đơn vị phòng khám tư nhân đạt chuẩn chất lượng quốc tế được đông đảo khách hàng tin cậy. Đơn vị cung cấp phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic giúp người bệnh điều trị nhiều căn bệnh liên quan đến vấn đề xương khớp. Dưới đây là những lý do bạn nên điều trị căn bệnh cong vẹo cột sống tại LCC.

 • Phòng khám sở hữu đội ngũ nhân viên giỏi, đến từ Canada, Pháp, Nhật Bản, Mỹ,… 
 • Phòng khám trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại như máy kéo giãn giảm áp cột sống, máy vận động trị liệu, máy giảm áp,… 
 • Sử dụng phương pháp nắn chỉnh cột sống Chiropractic hiện đại
 • Bệnh nhân không cần uống thuốc và phẫu thuật
 • Chi phí sử dụng dịch vụ hợp lý 
 • Nhận được nhiều đánh giá cao từ khách hàng 

Ưu điểm của phòng khám LCC 

Ưu điểm của phòng khám LCC 

Trên đây là thông tin chi tiết về bệnh cong vẹo cột sống và điều trị căn bệnh này tại AlL do chia sẻ. Hy vọng trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này để có biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời cho bản thân và những người xung quanh mình. 

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.