Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bác sĩ My – Chuyên khoa Nhi TW với gần 20 năm đồng hành cùng cha mẹ chăm sóc sức khỏe trẻ em

0

Cập nhật vào 06/06

Bác sĩ Đinh Thị My – 19 năm công tác tại bệnh viện Nhi TW là người trong những năm gần đây được các bố mẹ nhắc tên đến, là một bác sĩ chuyên khoa Nhi giàu kinh nghiệm, tận tình hỗ trợ bố mẹ trong việc lấy lại giấc ngủ cũng như chăm sóc sức khỏe trẻ em nói riêng.

1. Bác sĩ Nhi khoa Đinh Thị My là ai?

Bác sĩ Đinh Thị My là bác sĩ chuyên khoa Nhi hiện đang công tác tại Bệnh viện Nhi TW. Chắc hẳn những ai đã từng được bác sĩ thăm khám cho con đều có chung cảm nhận được bác My là một người bác sĩ tận tâm, nhiệt tình, chuyên môn cao và rất yêu trẻ nhỏ. Không chỉ là một bác sĩ chuyên khoa Nhi mà còn là một người mẹ, đồng hành cùng con trong quá trình lớn lên, nên hơn ai hết, bác sĩ My là người thấu hiểu những khó khăn, những vất vả trong quá trình nuôi dạy và chăm sóc con. Chính vì thế, bác luôn coi các bệnh nhi là con cháu mình, hết lòng vì sức khỏe của các con.

Về chuyên môn, ngay từ những ngày đầu với tình yêu trẻ nhỏ, bác sĩ My đã định hướng nghiên cứu chuyên sâu với chuyên ngành Nhi Khoa. Chính vì vậy, bác đã học tập tại chuyên khoa Nhi – Đại học Y Hà Nội – Ngôi trường đào tạo y bác sĩ hàng đầu tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, bác tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu với chương trình đào tạo bác sĩ Nội trú tại Đại học Y Hà Nội.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo bác sĩ nội trú chuyên khoa Nhi tại Đại học Y Hà Nội, bác sĩ My công tác tại bệnh viện Nhi TW – bệnh viện Nhi tuyến đầu.

Bác sĩ My - Chuyên khoa Nhi TW với gần 20 năm đồng hành cùng cha mẹ chăm sóc sức khỏe trẻ em

Hiện tại, bác sĩ My là một trong những bác sĩ ưu tú tại Khoa Quốc tế – Bệnh viện Nhi Trung ương. Đồng thời, bác cũng là thành viên trong hội Nghiên cứu khoa học Trung tâm Quốc tế của Bệnh viện.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đinh Thị My đã có 19 năm kinh nghiệm chuyên sâu trong điều trị bệnh lý rối loạn giấc ngủ và tiêu hóa, dinh dưỡng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Rối loạn giấc ngủ với những biểu hiện vặn mình, trằn trọc, khó ngủ, giật mình, ngủ không sâu, quấy khóc đêm, ngủ vặt,… ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển về thể chất, trí tuệ của trẻ cũng như cuộc sống của cả gia đình.

Tiêu hóa, dinh dưỡng cho trẻ nhỏ gặp các vấn đề như: nôn trớ, đầy hơi, chướng bụng, biếng ăn, suy dinh dưỡng…
Bác sĩ My đã có nhiều báo cáo, tài liệu giảng dạy được áp dụng vào việc chăm sóc trẻ sơ sinh, đặc biệt về vấn đề cải thiện tình trạng rối loạn giấc ngủ ở trẻ.

2. Phương châm sống “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”

Theo bác sĩ My, được cống hiến cho ngành Nhi khoa là niềm hạnh phúc to lớn. Với trình độ chuyên môn cao và sự tâm huyết khi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ, bác sĩ luôn nhận được sự tin tưởng của các bậc cha mẹ, và được mệnh danh là “mát tay” trong việc chữa trị bệnh cho các bé.

Ngoài việc chú trọng chia sẻ kiến thức chăm sóc sức khỏe của con, bác sĩ My luôn thấu hiểu, động viên các mẹ, đặc biệt là những người lần đầu làm mẹ, còn rất bỡ ngỡ tron việc chăm con. Bác cũng ưu tiên các phương pháp không dùng thuốc đối với những trường hợp nhẹ như những bài tập mát-xa, thể dục để cải thiện tình trạng của bé. Vì vậy, sau mỗi lần được bác sĩ My thăm khám, các mẹ không chỉ có thêm thông tin, kiến thức về vấn đề sức khỏe của con mà còn có thêm nguồn động viên tinh thần rất lớn, để vững tâm hơn, tự tin hơn trong hành trình cùng con khôn lớn.

Không chỉ thăm khám cho trẻ tại bệnh viện, bác còn thường xuyên chia sẻ những thông tin chăm sóc con nhỏ hữu ích và tư vấn miễn phí cho cha mẹ trên khắp mọi miền Tổ quốc không có điều kiện đến thăm khám trực tiếp. Những buổi chia sẻ trực tiếp của bác thu hút hàng trăm nghìn người tham gia trong suốt thời gian qua.

Bác sĩ My - Chuyên khoa Nhi TW với gần 20 năm đồng hành cùng cha mẹ chăm sóc sức khỏe trẻ em

Bên cạnh đó, bác thường cùng các đồng nghiệp của mình chia sẻ những vất vả, khó khăn với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn thông qua các chương trình thiện nguyện, đặc biệt, trong thời gian dịch covid bùng phát như tặng cháo và thuốc miễn phí cho người bệnh F0 khó khăn.

Là một người có tấm lòng hướng thiện, bên cạnh các hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, bác còn tích cực tham gia và hướng các con cùng tham gia vào các hoạt động như trồng cây, dọn rác, phóng sinh…Bác sĩ My chia sẻ, với những hoạt động vì cộng đồng, các con được nuôi dưỡng tình yêu với quê hương đất nước, với đồng loại, học được cách nhẫn lại, những giá trị mà thiên nhiên, đất nước và con người xung quanh đã và đang kiến tạo ra và bảo vệ, phát triển mỗi ngày. Đây là một cách định hướng, nuôi dạy con rất ý nghĩa mà tất cả chúng ta có thể học tập.

3. Mọi người nói gì về bác sĩ My

Theo những đồng nghiệp cùng bệnh viện nhận xét, bác My là người có chuyên môn tốt, đặc biệt rất có tâm với nghề. Bác là một trong những bác sĩ top đầu của bệnh viện về chuyên môn và đạo đức.

Theo bệnh nhân đã từng được bác tư vấn chia sẻ “Mặc dù nhà ở xa không đủ điều kiện để thăm khám trực tiếp nhưng bác sĩ My vẫn tận tình hỏi thăm và chia sẻ những thông tin bổ ích giúp em chăm con khoa học và dễ dàng hơn rất nhiều. Bác sĩ My chính là hình tượng của câu “lương y như từ mẫu””

Một mẹ khác có con nhỏ chia sẻ “Trước đây tôi luôn cho rằng việc bé quấy khóc hay trở mình lúc ngủ là chuyện bình thường cho đến khi tình trạng ngày càng nghiêm trọng hơn, thậm chí bé chậm tăng cân, chiều cao cũng kém so với tiêu chuẩn. Tôi đã thử nhiều cách nhưng mãi vẫn không hiệu quả cho đến khi tôi biết đến bác sỹ My qua giới thiệu của bạn bè. Chỉ sau một tháng, nhờ sự hỗ trợ của bác mà bé đã ngủ ngon và ít trở mình hơn, bé cũng tăng cân lên trông thấy, chiều cao cũng đang dần đạt so với tiêu chuẩn. Đây là một điều thần kỳ như giải tỏa hết những căng thẳng và vất vả cho bản thân tôi và gia đình. Tôi biết ơn bác sĩ My rất nhiều!”

Liên hệ với bác sĩ Đinh Thị My

Các mẹ ở xa không có điều kiện đến khám trực tiếp có thể liên hệ với bác sĩ thông qua fanpage: Bác sĩ My – Chuyên khoa Nhi TW. Tại đây, bác sĩ sẽ hỗ trợ thông tin, tư vấn giúp đỡ để các mẹ có thêm thông tin chăm sóc giấc ngủ, bữa ăn cũng như xử lý các vấn đề liên quan đến sức khỏe của con tốt hơn. Đây là việc bác sĩ đã bền bỉ triển khai trong nhiều năm qua, mang lại những giá trị thiết thực và to lớn cho các mẹ trên khắp cả nước.

Ngoài ra, bác có phòng khám tại Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội. Các mẹ mong muốn nhờ bác khám trực tiếp có thể tới bệnh viện Nhi TW hoặc liên hệ phòng khám My Pedi của bác nhé!

Tham khảo sản phẩm Adomir – Siro giúp bé ngủ ngon sâu giấc xuyên đêm được chứng nhận hiệu quả, an toàn với trẻ sơ sinh tại đây: https://adomir.vn/

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.