Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tìm hiểu sự phát triển của thai nhi tuần thứ 20

0

Cập nhật vào 07/11

Sang tuần thứ 20, cơ thể thai nhi dần hoàn thiện hơn, có kích thước một búp bê nhỏ. Thai nhi tuy chưa mở mắt nhưng đã phân biệt được ánh sáng và bóng tối.

Tuần thứ 20 này kích thước của thai nhi sẽ bằng một búp bê nhỏ đáng yêu. Hình dáng cũng dần được hoàn thiện rồi.

Bạn có thể so sánh sự khác biệt của thai nhi tuần 20 với giai đoạn trước: Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 19.

Sự thay đổi của thai nhi tuần thứ 20

Vào tuần thứ 20 này, mí mắt bé vẫn còn nhắm chặt nhưng đã có thể phân biệt được ánh sáng và bóng tối. Vào gần cuối kỳ thì bé sẽ bắt đầu mở mắt và hoạt động nhiều hơn để có thể quen khi chào đời.

Tuần thứ 20, thai nhi đã phân biệt được ánh sáng và bóng tối

Cũng chính vì thế , bạn có thể nhận thấy quầng vú bạn sẫm hơn để bé có thể có phản xạ về màu sắc dễ dàng khi tìm núm vú để bú. Dù bạn có muốn hay không thì đây cũng là quá trình tự nhiên của cơ thể.

Bắt đầu từ tuần này, bé bắt đầu phát triển nhanh hơn, nhiều hơn. Bạn có thể cảm nhận được những cú hích nhẹ của bé. Nếu tinh ý bạn có thể cam nhận được bé nắm chặt dây rốn của mình. Bé cũng có những biểu hiện như nấc cục hay ngậm ngón tay cái nữa.

Cơ thể mẹ đã cảm nhận rõ những cú huých của thai nhi

Lớp mỡ dưới da của bé bắt đầu dày hơn, da đã không còn trong suốt nữa. Trong thời gian này bạn cũng không nên ăn quá nhiều nữa, bạn chỉ cần bổ sung khoảng 1.050 kalo mỗi ngày mà thôi.

Bạn chỉ cần bổ sung khoảng 1050 kcal mỗi ngày

Ở tuần thứ 20, bé đã có những móng tay nho nhỏ. Nếu là con gái thì bé bắt đầu hình thành tử cung và âm đạo. Còn nếu là bé trai thì tinh hoàn bắt đầu di chuyển xuống bìu.

Thời gian này nếu bạn đi siêu âm thì sẽ dễ dàng phát hiện ra là con trai hay con gái. Vì bộ phận sinh dục đã có sự phân biệt rõ rệt. Nếu như bạn muốn tạo bất ngờ cho gia đình có thể nhờ bác sĩ giữ bí mật đến phút chót.

Do tác động của nội tiết tố sinh sản thì thường bộ phận sinh dục của bé lúc sơ sinh sẽ to hơn nhiều. Sau một vài tuần , nó sẽ về lại với kích thước bình thường vốn có. Nên cũng đừng quá lo lắng về sự thay đổi này nha!

Bà mẹ mang thai tuần thứ 20 cần lưu ý gì?

Đây là khoảng thời gian bạn cần nghỉ ngơi nhiều, tránh làm mình bị đau lưng. Phụ nữ mang thai thường bị đau lưng nên bạn cần phải chăm lóc chú ý tới lưng của mình.

Bạn có thể nằm nghỉ ngơi trên chiếc giường êm ái của mình để cho cơ thể thoải mái và cảm nhận những cử động nhỏ của đứa bé trong bụng. Hãy tận hưởng cảm giác thoải mái và vuốt ve đứa con sắp chào đời của mình.

Nếu chiếc giường của bạn bị lõm xuống và không còn thoải mái khi nằm thì đừng chần chừ nữa. Hãy thay ngay một chiếc giường êm ái mới để bảo vệ chiếc lưng của bạn và thoải mái nhất mỗi khi nằm.

Các mẹ nên chăm sóc khung xương chậu bằng các bài tập yoga nhẹ

Hãy chăm sóc cho khung  xương chậu của bạn bằng các bài tập làm chắc cơ. Tuy nhiên cũng tránh va chạm để ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể tập bơi, tập yoga hoặc tập thể dục nhẹ nhàng trong khoảng thời gian này.

Đây là khoảng thời gian tốt để biết giới tính của trẻ, tuy nhiên bạn cũng không nên đi siêu âm quá nhiều. Thời gian này não được hình thành và phát triển mạnh mẽ, không nên để tác động bên ngoài vào, tránh ảnh hưởng đến cơ thể bé.

Bạn cũng không nên quá lo lắng về giới tính của trẻ. Nếu chưa thể xác định ngay thì cũng đừng vội vàng, sang các tuần sau đó bạn có thể đi siêu âm lại sau. Vội vã cùng sẽ không thay đổi được gì.

Trên đây là một số điều bạn cần biết về sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 20 được suckhoethainhi.info tổng hợp. Hi vọng đã cung cấp được cho bạn đọc những thông tin đầy bổ ích.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.