Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tìm hiểu sự phát triển của thai nhi tuần thứ 19

0

Cập nhật vào 07/11

Khi thai kỳ bước vào tuần thứ 19 sẽ có những thay đổi gì, cơ thể mẹ có ảnh hưởng gì lớn không, mẹ bầu cần làm gì để thai nhi phát triển tốt trong thời gian này…

Bài viết dưới đây của suckhoethainhi.info sẽ tóm tắt một số đặc điểm về sự phát triển của thai nhi tuần thứ 19.

Đây là khoảng thời gian mà ngay khi bạn vừa đặt lưng để đi ngủ thì cũng là lúc bé yêu tỉnh dậy.

Bạn có thể tham khảo thêm về Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 18 để thấy sự khác biệt của 2 giai đoạn này.

Sự phát triển của bé ở tuần thứ 19

Đến tuần thứ 19 các mẹ bầu sẽ chẳng thể nằm sấp được nữa vì cái bụng đã rất to rồi. Cái cảm giác nằm xuống là đứa bé trong bụng lại đùa nghịch chẳng thể nào làm ngơ được.

Tuần 19, mẹ bầu không thể nằm sấp được nữa

Nếu như bạn không ngủ được vì đứa bé đang đùa nghịch thì hãy uống một ly sữa hay ăn một món ăn nhẹ chứ  đừng cố gắng ngủ. Bạn cũng có thể xem ti vi hay trò chuyện với đứa bé lúc này. Như vậy bạn sẽ tốt hơn khi nằm ngủ với cái bụng lùng bùng.

Tới tuần thứ 19, bé sẽ có kích thước lớn hơn nhưng cũng chỉ bằng kích thước của một quả chuối mà thôi. Nó có trọng lượng khoảng 240 gram, tuy nhỏ nhưng đó mới là khởi điểm, sẽ còn tăng cân lên nữa.

Tuần thứ 19, bé có kích thước tầm quả chuối

Vào tuần thứ 19, não bộ và các cơ bắt đầu phối hợp, cử động. Chính vì thế bé ít ngẫu nhiên hơn vì bé đã biết điều khiển phần nào cơ thể của mình.Nếu như bạn nằm ở một tư thế đặc biệt mà bé không thích thì bé sẽ tự điều chỉnh, vặn mình để tìm vị trí nằm phù hợp cho mình.

Bạn có thấy bé bắt đầu có ý thức và thật thông mình hay không? Nó tự điều chỉnh theo sở thích của mình, hoạt động dần có ý thức hơn. Điều đó chứng tỏ rằng bé đang phát triển rất tốt.

Bé vẫn liên tục uống và nuốt nước ối trong bụng bạn. Từ giờ bé sẽ uống nước ối, tiêu hóa rồi thải ra nước tiểu. Các chất thải được bắt đầu hình thành trong ruột bé và được thải ra lần đầu tiên vào tuần thứ 19 này.

Tuần 19 này các mầm răng của bé cũng bắt đầu được hình thành. Chính vì thế nước mẹ uống đều sẽ bổ sung fluoride cho bé, giúp ích cho bé hình thành các mầm răng.

Hình ảnh tuần 19 của bé qua siêu âm

Tuần thứ 19 mẹ sẽ thay đổi cùng bé như thế nào?

Nhiều bà mẹ có biểu hiện thèm ăn những thứ kỳ lạ như gạch non, cát,… mà người ta hay gọi là triệu chứng “pica”. Tuy có vẻ vô lý nhưng đó là thật, nó bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân.

Nhưng cũng đừng vội thỏa mãn, có những thèm muốn bạn phải hạn chế lại như ví dụ trên để đảm bảo sức khỏe cho mình và bản thân bé. Tránh để bị bệnh trong khoảng thời gian này. Hãy duy trì một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và tốt cho bé.

Duy trì chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và khỏe mạnh cho bé

Có nhiều bà mẹ bắt đầu từ tuần thứ 19 này bắt đầu xuất hiện các đốm nhỏ ở phần chân và cánh tay. Cũng có nhiều bà mẹ thường bị xanh xao. Nhưng nếu bạn bị vậy thì cũng đừng quá lo lắng, nó là biểu hiện khi mà mức oestrogen trong cơ thể cao. Sau khi sinh cơ thể của bạn sẽ trở lại bình thường ngay thôi.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy lỗ rốn của mình bằng phẳng với vùng da xung quanh đó. Bởi vì ở tuần thứ 19, bụng bạn bắt đầu to ra, bé càng lớn thì lỗ rốn càng nhô ra rõ hơn. Nên nếu lúc trước nó lõm thì giờ nó bắt đầu nhô ra rồi.

Ngực của bạn thời gian này sẽ không có nhiều thay đổi, có thể nói nó đã ổn định và tạm dừng thay đổi ở đây. Tuy nhiên càng về sau thì các núm vú sẽ to hơn, quầng vú thẫm hơn. Chính vì vậy bạn cũng sẽ phải chọn lại loại áo ngực để có thể tạo thoải mái nhất cho bầu ngực của mình.

Nếu bạn nhận ra mình tăng cần càng nhiều, nhiều hơn những tuần trước đó thì cũng không có gì đáng lo. Vì cơ thể bé yêu đang phát triển rất tốt, các lớp mỡ và cơ bắt đầu thay đổi rõ rệt nên bạn tăng cân cũng là điều dễ hiểu.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.