Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tìm hiểu sự phát triển của thai nhi tuần thứ 17

0

Cập nhật vào 06/11

Trải qua 16 tuần, bước sang tuần thứ 17 thì bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi đáng kể của cơ thể bạn và cả thai nhi. Tuy nhiên, không phải thai phụ nào cũng dễ dàng nhận ra điều đó.

Để tìm hiểu về sự phát triển của thai nhi trong tuần thứ 17, hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của suckhoethainhi.info.

Bạn có thể tham khảo thông tin về thai nhi trong khoảng tuần thứ 16 tại: Sự phát triển của thai nhi tuần tuổi thứ 16.

Bạn trông như thế nào khi thai nhi 17 tuần tuổi?

Ở tuần thứ 17, có nhiều thai phụ có phần bụng vẫn rất gọn và nhỏ. Có thể do vốn dĩ họ có một vòng eo nhỏ nhắn. Hoặc cũng có thể do cách ăn mặc khóe léo khiến trông họ có phần bụng không hề to chút nào.

Ở tuần thứ 17, có nhiều thai phụ có phần bụng vẫn rất gọn và nhỏ

Nếu như bạn thấy bụng mình còn nhỏ ở tuần thứ 17 thì cũng đừng quá lo lắng. Vì mỗi người sẽ có thời kỳ thai phụ khác nhau. Có thể bụng bạn nhỏ nên việc nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt của thai nhi sẽ khó. Nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn đang gặp vấn đề đâu.

Bởi vì nếu chỉ nhìn từ phái bên ngoài thì sẽ không thể nào xác định được chính xác kích thước, trọng lượng hay sự phát triển của thai nhi như thế nào. Khi đó hãy hỏi kinh nghiệm của những người xung quanh hoặc đi khám bác sĩ để biết rõ nhất về tình trạng của thai nhi.

Sự phát triển của thai nhi tuần thứ 17

Ở tuần thứ 17, thai nhi lúc này sẽ dài khoảng 13 cm, được tính từ đỉnh đầu cho tới phần mông. Phần da của thai nhi rất trong suốt, đến mức có thể nhìn thấy được cả các mạch máu ở dưới da.

Thai nhi lúc này sẽ dài khoảng 13 cm

Bởi lúc này thai nhi vẫn còn quá sớm để có thể hình thành nên các lớp mỡ ở dưới da. Chính vì vậy, ở trong tuần này cũng sẽ xuất hiện một chất đặc biệt có thể giúp thai nhi bảo vệ được mình khỏi các tác động nhiệt độ từ bên ngoài.

Trên cơ thể bé lúc này sẽ có một lớp mỏng màu trắng, trơn bóng để giúp bảo vệ da bé trong môi trường nước ối. Đồng thời cũng nhờ lớp dịch này có thể giúp bé di chuyển một các dễ dàng hơn trong bụng mẹ. Phần lớn trẻ sơ sinh đều mang chất dịch này sau khi mới vừa sinh ra.

Nhiều trẻ đã xuất hiện những sợi tóc đầu tiên trong tuần này. Từ trên đỉnh đầu cho đến môt lớp lông mịn phủ trên khắp cơ thể. Các bé mà bị sinh non thì sau khi sinh sẽ có nhiều lông tơ ở lưng và cánh tay là vì thế.

Trong tuần thứ 17 này, trẻ bắt đầu nuốt được các dịch nước ối , và cũng là lúc thận bắt đầu hoạt động để làm việc sản xuất ra nước tiểu. Nếu trong tuần này bạn đi siêu âm thì bạn có thể nhìn thấy thận của trẻ.

Ở giai đoạn này thì thai nhi sẽ ngủ rất nhiều để tích lũy năng lượng cho sự hình thành và phát triển của cơ thể. Nhưng bạn vẫn có thể nhận ra những chuyển động của trẻ như xoay người hay đạp bụng mẹ. Đặc biệt, nó sẽ dễ dàng nhận ra khi bạn ngủ.

Có thể nhận ra những chuyển động của trẻ như xoay người hay đạp bụng mẹ

Tư vấn thêm cho các thai phụ ở tuần thứ 17

Từ tuần thứ 17 bé đã có thể nghe và phân biệt được giọng nói, nên bạn hãy thường xuyên trò chuyện với bé. Bé có thể nhận thức được điều đó, hãy rủ ông xã trò chuyện với bé ngay từ khi bé còn trong bụng. Và cảm nhận từng chuyển động của bé nhé!

Để giúp thai nhi lên cân hợp lý thì ở gia đoạn này bạn nên tập thể dụng và vận động ở mức vừa phải. Giai đoạn này giữ gìn ức khỏe sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị tiểu đường trong thời kỳ mang thai.

Nên tập thể dụng và vận động ở mức vừa phả

Hãy tham gia các lớp học dành cho bà bầu hoặc tìm hiểu những thông tin, nghe chia sẻ kinh nghiệm từ những thai phục khác cũng như từ mẹ để có thể chum sóc thai nhi tốt hơn.

Những thông tin khác bạn có thể xem tại 9 tháng 10 ngày

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.