Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 27

0

Cập nhật vào 31/01

Tuần thứ 27 là tuần đầu tiên trong quý cuối của thai kỳ. Ở thời điểm này thai nhi sẽ có những phát triển rất nhanh khiến đôi khi mẹ không kịp trở tay. Nhiều bộ phận của một người bình thường được hình thành. Ở giai đoạn này mẹ cần biết rõ sự phát triển của thai nhi và lưu ý một số điều quan trọng để thai nhi được phát triển tốt.

Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 27

Cân nặng của bé ở trong tuần thứ 27 này là 875 gam và có độ dài khoảng 36.8 cm. Ngoài ra bé còn có nhiều sự phát triển mới hơn về các đặc điểm như sau:

– Não bộ tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng hơn trước. Do đó các mẹ có thể áp dụng phương pháp giáo thai trong thời gian này sẽ giúp con bạn sau này có sự phát triển, đem lại những lợi ích to lớn mà bạn có thể không thể ngờ đến.

– Bé có khả năng nghe ngày càng phát triển hơn, có thể đã phân biệt được giọng của bố hay giọng của mẹ hoặc là giọng của người lạ. Vậy nên thời gian này bạn đừng để bé phải chịu những nơi có âm thanh ồn ào khiến bé bị phiền nhé.

Thai nhi trong tuần 27 có sự phát triển vượt bậc
Thai nhi trong tuần 27 có sự phát triển vượt bậc

– Hai là phổi vẫn tiếp tục phát triển ngày một hoàn thiện hơn. Bé đã có được khả năng hít thở không khí vì hệ thống mạch trong phổi có thể thực hiện trao đổi khí ô-xi và carbonat.

Trong bụng mẹ bé thực hiện thở những hơi ngắn, dù chỉ thở trong nước và không có không khí, nhưng đây là cách để bé rèn luyện trước khi ra khỏi bụng mẹ.

– Phần mí mắt của bé đã có thể mở to hơn và có khả năng để phân biệt được khi nào có ánh sáng, khi nào chỉ có bóng tối.

– Trong tuần 27 này võng mạc của bé sẽ tiếp tục hình thành.

– Tuần này các bé thường sẽ xoay đầu rồi ở yên vị trí ngôi đầu trong bụng mẹ. tuy nhiên, một số bé khác vẫn đang trên đường xoay đầu hoặc tìm lối ra khỏi bụng mẹ.

– Lớp mỡ dưới da của bé đã dày lên và hình thành lớp mỡ xung quanh các cơ quan quan trọng.

==> Mẹ tham khảo sự phát triễn thai nhi qua các tuần tuổi: Tại đây

Bé có sự xoay đầu trong tuần tuổi này
Bé có sự xoay đầu trong tuần tuổi này

Những lưu ý quan trọng cho mẹ ở tuần thai thứ 27

– Hầu hết các bà mẹ mang thai trong tuần thứ 27 sẽ còn tăng thêm khoảng 5kg nên đừng lo lắng vì đây cũng là cân năng thêm của bé.

– Từ tuần thai thứ 27 mẹ nên đi khám thai hai tuần 1 lần. Các bác sĩ sẽ dựa vào tiền sử bệnh và các nguy cơ của bản thân để khuyên mẹ nên xét nghiệm lại máu nhằm kiểm tra HIV và giang mai. Bên cạnh đó, mẹ sẽ được xét nghiệm chlamydia và bệnh lậu nhằm xác định chắc chắn tình trạng tình trạng sức khỏe tốt nhất trước khi sinh.

Mẹ cần chú ý đi khám và theo dõi sự chuyển động của bé
Mẹ cần chú ý đi khám và theo dõi sự chuyển động của bé

==> Mẹ xem thêm: Sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 28

– Nếu xét nghiệm máu cho thấy mẹ có Rh âm tính, thì mẹ sẽ được tiêm globulin miễn dịch Rh để ngăn các kháng thể phát triển thể tấn công máu của bé. Nếu bé có Rh dương tính, mẹ sẽ được tiêm thêm một mũi globulin miễn dịch Rh sau khi sinh.

– Có thể mẹ sẽ bị khó ngủ vì do bé cựa quậy và đạp phá. Để dễ ngủ hơn hãy kê một chiếc gối kê dưới bụng khi nằm nghiêng sẽ giúp ngủ thẳng giấc. Bên cạnh đó, mỗi ngày các mẹ hãy tập thể dục bằng cách đi bộ mỗi ngày nửa giờ cũng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Bài viết là sự phát triển của thai nhi ở tuần thứ 27, các bà mẹ hãy tự chăm sóc bản thân thật tốt và cố gắng thực hiện những công việc phù hợp giúp bé phát triển tốt nhất có thể.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.