Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Các bước để thưởng thức bia thủ công đúng cách

0

Cập nhật vào 16/09

Khác biệt giữa uống bia và thưởng thức bia tùy vào việc đấng mày râu muốn có được gì khi uống bia. Bài viết dưới đây cùng Bia Sành Điệu tìm hiểu uống bia thủ công đúng cách hay thưởng thức bia ngon tuyệt mà cực kỳ đơn giản nha.

Thưởng thức bia thế nào là đúng
Thưởng thức bia thế nào là đúng

Bất kể là gì, khi thưởng thức bia thủ công, các chàng sẽ cảm nhận được mùi vị của mạch nha từ nhiều loại hạt khác nhau, vị đắng và hương thơm đặc biệt của hoa bia ở các vùng miền, và thậm chí là có những phụ gia thêm vào. Tất cả phụ thuộc vào khẩu vị của từng người.

Các bước để thưởng thức bia

Rót bia

Cũng giống như đi chinh phục một cô gái. Để chinh phục dòng bia thủ công( Craft Beer), chúng ta phải ngắm nhìn trước. Vì nó có nhiều màu sắc khác nhau được tạo ra từ mạch nha sấy khô ở những nhiệt độ khác nhau. Đó là lý do vì sao những quán bar, hay quán bia thủ công luôn chọn rót bia trong ly thủy tinh để chúng ta có thể cảm nhận được màu sắc chân thật của nó.

Uống bia từng ngụm nhỏ và cảm nhận mùi vị
Uống bia từng ngụm nhỏ và cảm nhận mùi vị

Cảm nhận hương vị

Tiếp theo, lắc nhẹ để cảm nhận mùi vị của bia. Rất tiếc nếu anh em bỏ qua bước này. Khi lắc đều lên, mùi vị hòa quyện hơn và đây là bước chuẩn bị giai đoạn tiếp theo, ngửi bia.

Kinh nghiệm quan trọng nhất để thưởng thức bất cứ thứ gì đó là ngửi. Hít một hơi thật sâu để cảm nhận đầy đủ mùi vị của bia trước khi chúng ta uống nó.

Khi uống, hãy hớp từng ngụm nhỏ. Di chuyển bia trong miệng để cảm nhận từ từ những hương vị của bia bằng vị giác. Khi bia vẫn còn trong miệng, thở ra từ mũi. Vì mỗi loại bia sẽ được uống ở nhiệt độ khác nhau, và bằng cách này, chúng ta có thể cảm nhận được vị ngọt, đắng và vị chua sâu hơn.

Cách rót bia ảnh hưởng rất lớn tới hương vị bia
Cách rót bia ảnh hưởng rất lớn tới hương vị bia

Nên nhớ là việc đựng rót bia trong ly nào, cách bảo quản bia, và uống ở nhiệt độ thích hợp đều ảnh hưởng đến cảm nhận của chúng ta khi thưởng thức loại bia này.

Vậy hãy thưởng thức bia đúng cách, vừa tận hưởng được niềm vui của cuộc sống và đảm bảo sức khoẻ, vừa có cơ hội gặp gỡ, trao đổi với những người cùng đam mê, cùng thưởng thức những loại bia tuyệt vời nhất.

Bia Sành Điệu,

Hotline: 0946261362

Address: 13 Lô 12B, Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy

 

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.